Công cụ cứu hộ dành cho kỹ thuật viên máy tính

Trong ngành nghề IT, để có thể đảm nhiệm nghề kỹ thuật viên máy tính này hay còn gọi là IT cho một công ty, cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ… điều đầu tiên bắt buộc cần phải có là những công cụ hỗ trợ trong ngành. Nhưng để làm ra 1 công cụ như thế thì hiện nay có rất nhiều cách, theo mình đã trải nghiệm nhiều trên thực tế và đúc kết được có một bộ boot của một tác giả mà hiện nay được rất nhiều anh em trong nghề biết đến đó là bộ cứu hộ của Anh-dv.

Sau đây mình xin hướng dẫn sơ qua về bộ công cụ này:

Link download bộ công cụ cứu hộ: https://123link.org/OPBhm0

+Bước 1: Sau khi đã tải bộ cứu hộ về => các bạn giải nén file công cụ 1_Click_anhdv_Boot_1.1.zip ra, sau đó copy file 1_Click_anhdv_Boot_1.1.exe vào chung cùng một thư mục với file Anhdv_Boot_1.1.ISO như hình bên dưới.

+ Bước 2: Click đúp chuột vào file 1_Click_anhdv_Boot_1.1.exe => lúc này sẽ xuất hiện 1 list các ổ cứng và các thiết bị kết nối với máy tính. Bạn hãy xác định xem usb mà bạn muốn tạo boot bằng cách nhìn vào dung lượng của nó.
Như ví dụ của mình ở hình bên dưới, nhập 1 và nhấn Enter để thực hiện.

+ Bước 3: Ở cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện các tính năng cho các bạn chọn lựa, tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn tính năng tương ứng.
Ở đây mình sẽ tạo mới usb boot nên mình chọn tính năng số 2 và nhấn Enter.

+ Bước 4: Ở bước này chương trình khuyên bạn có tạo usb boot với phân vùng ẩn trên USB hay không? Theo mình khuyên là có để phòng trường hợp khi cắm USB sang máy tính khác sẽ bị virus tưởng là file độc hại sẽ xóa đi. Bạn gõ chứ Y rồi nhấn Enter để thực hiện.

+ Bước 5: Sau đó sẽ hiện ra bảng cảnh báo tất cả dữ liệu được lưu trữ trên USB sẽ bị xóa sạch nên trước khi tạo các bạn phải copy những dữ liệu quan trọng rồi mới thực hiện.

 

 

 

 

 

Nhập Y => nhấn Enter để đi tiếp.

+ Bước 6: Quá trình sao chép dữ liệu đang diễn ra, bạn vui lòng chờ đợi cho đến khi kết thúc nhé.

+ Bước 7: Sau khi quá trình kết thúc. Bây giờ thì bạn có thể kiểm tra xem đã làm thành công hay chưa bằng công cụ QemuBootTester hoặc có thể chạy trực tiếp trên máy tính. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *